Áo mưa đi xe máy sử dụng loại nào là hợp lý?

Áo mưa đi xe máy sử dụng loại nào là hợp lý?

Tại Việt Nam, phương tiện giao thông phổ biến nhất là xe máy. Bên cạnh sự linh động và tiện lợi của nó thì việc di chuyển bằng xe máy cũng khó khăn và mất an toàn khi trời mưa. Chính vì vậy, chọn một chiếc áo mưa phù hợp là điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu với khách hàng áo mưa đi xe máy nên chọn loại nào?

Áo mưa cánh dơi

Nhắc đến áo mưa đi xe máy người ta thường hay nghĩ đến áo mưa cánh dơi. Nếu trước đây, áo mưa bộ là dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường thì hiện nay, áo mưa cánh dơi đã chiếm lĩnh vị trí của áo mưa bộ, trở thành sản phẩm áo mưa thông dụng nhất được mọi người sử dụng rộng rãi.

Áo mưa cánh dơi có thể tìm được bất cứ ở đâu với giá thành đa dạng. Loại áo mưa này có đặc điểm sau:

– Ưu điểm: Áo mưa cánh dơi rất tiện lợi, dễ dàng mặc và cởi bất cứ lúc nào mà không mất nhiều thời gian chỉnh sửa, lại đảm bảo không bị ướt vào bên trong, có khả năng che chắn phần nước mưa vào chân tốt hơn so với các loại áo mưa khác. Có khả năng chắn mưa tốt hơn sản phẩm áo mưa khác.

– Nhược điểm: áo mưa được thiết kế cánh dơi khá rộng, vì vậy thường rườm rà và không gọn gàng, khi đội mũ vào người lái xe khó có thể quay lại quan sát những điểm chết mà gương chiếu hậu không soi được. Loại áo mưa này chỉ phù hợp cho những đoạn đường ngắn, sẽ nguy hiểm khi đi xa, đường dài.

Vì vậy, lựa chọn áo mưa cánh dơi là áo mưa đi xe máy cũng cần phải xem xét đến các yếu tố như tính chất công việc. Nếu thường xuyên phải di chuyển nhiều thì không nên chọn dòng sản phẩm này. Đây là sản phẩm phù hợp với các chị em công sở.

Ao Mua Di Xe May Nen Chon Loai Nay 1

Hình 1 –Áo mưa đi xe máy mẫu áo mưa cánh dơi

Áo mưa bộ

Áo mưa đi xe máy không thể không kể đến áo mưa bộ. Đây là loại áo mưa được thiết kế hiện đại nhất những năm 2000. Màu sắc truyền thống của loại áo mưa này là màu xanh tím than. Cũng giống các sản phẩm khác, áo mưa bộ có những đặc điểm sau:

– Ưu điểm: nếu nói đến dòng áo mưa đi cho xe máy an toàn nhất thì chính là áo mưa bộ. Áo mưa bộ được may bằng chất liệu dù, Polyester, PVC chống thấm hiệu quả. Được thiết kế như một bộ quần áo mặc thường, nhưng rộng hơn 1 chút. Cùng thiết kế rời, quần áo riêng lẻ đặc biệt phù hợp với những người đi du lịch, đi phượt bằng xe máy, đi xe máy đường dài trong mưa. Với áo mưa bộ có thể giúp bạn tránh tình trạng “dù mặc áo mưa vẫn bị ướt”.

– Nhược điểm: áo mưa bộ nhìn tổng thể khá hoàn hảo tuy nhiên có những phần như ống tay áo, ống quần lại thường tích nước và chảy vào trong. Cùng với đó việc mặc áo mưa bộ cầu kỳ, mất nhiều thời gian hơn so với các loại áo mưa khác.

Ao Mua Di Xe May Nen Chon Loai Nay 2

Hình 2 –áo mưa đi xe máy mẫu áo mưa bộ

Áo mưa trùm

Không giống với áo mưa cánh dơi, áo mưa trùm (hay được gọi là áo mưa poncho hoặc áo mưa bít) là một loại áo mưa mới xuất hiện nhưng được người tiêu dùng đánh giá cao. Loại áo mưa này có những ưu, nhược điểm như sau:

– Ưu điểm: Thiết kế đơn giản, tà trước và tà sau được nhà sản xuất may liền với nhau. Phần tay áo áo cũng được may dài và được gom lại ở phần cổ tay. Đây là loại áo mưa phù hợp với những người đi xe tay ga. Với thiết kế khá rộng, phần áo mưa giúp người đi xe gần như không ướt dù trời mưa lớn thế nào, che hết gần như toàn bộ cơ thể bạn, thậm chí là có thể che luôn cả phần giày dép của bạn, chỉ trừ phần tay để bạn tự do hơn trong việc chạy xe.

– Nhược điểm: Loại áo mưa này chỉ phù hợp với những ai đi xe ga hoặc xe đạp điện. Những loại xe số thì không phù hợp bởi sẽ bị hở từ phần đầu gối xuống và bị ướt.

Áo mưa đi xe máy có nhiều kiểu dáng khác nhau, chính vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc sở thích cá nhận hoặc dựa trên tính chất công việc để lựa chọn loại áo mưa phù hợp cho mình.

Ao Mua Di Xe May Nen Chon Loai Nay 3

Hình 3- áo mưa đi xe máy mẫu áo mưa trùm

Để mua áo mưa đi xe máy khách hàng có thể liên hê CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀN CHÂU LONG.

Tin liên quan