Áo mưa đi xe máy sử dụng loại nào là hợp lý?

Mặc dù ở Việt Nam hiện nay, tỉ lệ di chuyển bằng ô tô cao hơn trước rất nhiều nhưng số lượng phương tiện xe máy cũng không hề giảm. Mọi người sử dụng phương tiện xe máy để di chuyển nhanh và dễ dàng hơn. Nhưng khi điều khiển xe máy, nếu gặp những cơn mưa bất chợt, bạn sẽ luôn cần đến những chiếc áo mưa. Vậy, nếu đi xe máy, bạn nên chuẩn bị trước những chiếc áo mưa bên mình. Tuy nhiên, nếu chọn áo mưa quá to hay không phù hợp thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển và không an toàn. Chính vì vậy, chọn một chiếc áo mưa đi xe máy phù hợp là điều rất quan trọng. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những loại áo mưa phù hợp và an toàn cho mình nhé!

Áo mưa cánh dơi

Áo mưa cánh dơi là một trong những loại áo mưa phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là khi đi xe máy, người ta chọn áo mưa cánh dơi để đảm bảo áo mưa có thể trùm hết xe. Vì thế, áo mưa cánh dơi đã chiếm lĩnh vị trí của áo mưa bộ. Nó trở thành sản phẩm áo mưa thông dụng nhất được mọi người sử dụng rộng rãi.

Áo mưa cánh dơi là loại phổ biến nên bạn có thể tìm mua ở bất kỳ đâu. Áo mưa cánh dơi có những đặc điểm nổi bật:

– Ưu điểm:

Rất tiện lợi, không làm mất thời gian của người sử dụng khi có thể dễ dàng choàng vào người. Hơn thế, loại áo mưa này lại đảm bảo không bị ướt vào bên trong. Với chất liệu tốt như hiện nay, áo mưa có khả năng che chắn phần nước mưa bắn vào người tốt hơn. Có khả năng chắn mưa tốt hơn sản phẩm áo mưa khác. Áo mưa cánh dơi là áo mưa đi xe máy phổ biến để không bị ướt khi sử dụng loại phương tiện này.

– Nhược điểm:

Tuy hữu dụng nhưng áo mưa cánh dơi cũng có những điểm hạn chế. Áo mưa cánh dơi có 2 vạt trước sau vì vậy thường rườm rà và không gọn gàng. Khi đội mũ áo mưa và hai cánh tay dạng cánh dơi sẽ làm hạn chế bớt sự quan sát đường đi. Loại áo mưa này chỉ phù hợp cho những đoạn đường ngắn, nhưng không thích hợp nếu đi quãng đường dài.

Khi chọn áo mưa cánh dơi, người điều khiển xe máy cần cân nhắc về mục đích sử dụng. Nếu để mua áo mưa cánh dơi để đi xe máy với quãng đường ngắn và có đèo người phía sau thì áo mưa cánh dơi chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hình 1 – Mẫu áo mưa cánh dơi đi xe máy

Áo mưa bộ

Áo mưa bộ là loại áo mưa đã có từ lâu đời. Loại áo mưa này là loại áo mưa dành cho xe máy tốt nhất. Đặc biệt với những cơn mưa lớn và di chuyển quãng đường xa. Cũng giống các sản phẩm khác, áo mưa bộ có những đặc điểm sau:

– Ưu điểm:

Áo mưa bộ chính là sản phẩm an toàn nhất dành cho người điều khiển xe máy. Áo mưa bộ gọn gàng và không làm cản trở tầm nhìn khi đi xe máy. Được thiết kế như một bộ quần áo mặc thường, nhưng rộng hơn 1 chút. Hơn thế áo mưa bộ còn có khả năng chống thấm tuyệt đối. Khi mặc áo mưa bộ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là cơ thể được che kín hoàn toàn. Chính vì thế mà loại áo mưa này được những người phải di chuyển quãng đường dài và các phượt thủ rất yêu thích.

– Nhược điểm:

Việc mặc áo mưa bộ tương đối mất thời gian vì bạn sẽ phải mặc cả áo và quần. Hơn thế áo mưa bộ có thể chống mưa cho bạn nhưng không thể che bất kỳ bộ phận nào của xe máy. Nếu bạn muốn chở thêm người phía sau thì bắt buộc phải trang bị thêm chiếc áo mưa nữa.

Hình 2 – Mẫu áo mưa bộ đi xe máy

Áo mưa trùm

Áo mưa trùm là kiểu áo mưa mới ra đời những năm gần đây. Áo mưa trùm có tính thời trang hơn so với những loại khác. Những đặc điểm của loại áo mưa này như:

– Ưu điểm:

Áo mưa trùm có kiểu dáng gần giống với áo măng tô nhưng dài và rộng hơn. Tay áo mưa thường được may bo gấu để nước mưa không chảy vào trong. Đây là loại áo mưa phù hợp với những người đi xe tay ga. Như vậy khi điều khiển xe, bạn vẫn được che chắn từ đầu đến chân và tay bạn vẫn dễ dàng điều khiển xe. Loại áo mưa rất dễ để tạo ra những mẫu thiết kế đẹp. Thậm chí có những chiếc áo mưa trùm trông giống với những chiếc áo khoác dài.

– Nhược điểm:

Loại áo mưa thường là sử dụng khuy hay kéo khóa nên nếu cơn mưa to, bạn vẫn có thể bị nước chảy vào trong người. Nên hãy tìm đến những cơ sở sản xuất áo mưa uy tín như Áo mưa Khải Hoàn để mua những sản phẩm tốt. Những chiếc áo mưa trùm có đường may chuẩn, kín sẽ khắc phục được tình trạng nước chảy vào trong.

Áo mưa đi xe máy có nhiều kiểu dáng khác nhau, chính vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc sở thích cá nhân hoặc dựa trên tính chất công việc để lựa chọn loại áo mưa phù hợp cho mình.

Hình 3- Mẫu áo mưa trùm đi xe máy

Để mua áo mưa đi xe máy, khách hàng có thể liên hê CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀN CHÂU LONG qua số hotline: 096 44 666 55 – 0944 750 507.

Tin liên quan