Cách chọn áo mưa phù hợp, chất lượng

Áo mưa là đồ dùng không thể thiếu, vì vậy lựa chọn một chiếc áo mưa có đảm bảo chất lượng, tiện lợi hay không cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và thời trang cho người sử dụng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách chọn áo mưa phù hợp, chất lượng và cách bảo quản áo mưa hiệu quả nhất.

Nên chọn mua áo mưa chất liệu gì?

Một chiếc áo mưa có chất lượng tốt thì cần phải xem xét đến chất liệu áo mưa. Một lựa chọn nhanh chóng nhất đối với người đi đường khi gặp cơn mưa là lựa chọn áo mưa mặc 1 lần. Tuy nhiên, đây không phải là một việc sáng suốt bởi áo mưa một lần được sản xuất bởi chất liệu có chứa nhiều chất hóa học từ các chất tạo màu, dễ gây nên các mầm bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.

Không chỉ gây hại cho sức khỏe loại áo mưa này đúng như tên gọi của nó chỉ sử dụng “1 lần”, tuy nhiên người Việt Nam thường có tính tiết kiệm nên 1 chiếc áo mưa rẻ tiền có thể sử dụng nhiều lần nếu nó vẫn còn nguyên vẹn, điều này càng không đảm bảo tới sức khỏe của người sử dụng.

Cách chọn áo mưa thường chọn chất liệu áo mưa có độ bền lâu dài, không gây hại cho sức khỏe. Hiện nay, áo mưa thường được sản xuất bởi các chất liệu như: vải nhựa PVC, vải tráng nhựa,… Đây là những loại vải có khả năng chống thấm nước, bền dẻo khi sử dụng.

Cach Chon Ao Mua Phu Hop Chat Luong 1

Hình 1 – Cách chọn áo mưa hạn chế sử dụng áo mưa 1 lần

Cach Chon Ao Mua Phu Hop Chat Luong 2

Hình 2 – Cách chọn áo  mưa nên chọn áo mưa có chất liệu vải nhựa PVC

Chọn áo mưa có kiểu dáng phù hợp từng loại xe

Cách chọn áo mưa thường được xem xét đến chọn kiểu dáng áo mưa. Có nhiều kiểu dáng áo mưa khác nhau nhưng dáng áo mưa cơ bản và được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là: áo mưa bộ, áo mưa cánh dơi và dạng áo khoác.

Việc chọn áo mưa cũng cần phải xem xét đến loại xe sử dụng và tính chất công việc để lựa chọn áo mưa phù hợp:

– Với xe ga: Hầu hết những người đi xe ga thường sử dụng áo mưa cánh rơi, loại áo mưa này thường dành cho những ai đi xe quãng đường ngắn, các chị em phụ nữ là phù hợp nhất. Tuy nhiên, loại áo mưa này không phù hợp với những ai hay phải di chuyển bởi áo mưa chùm qua tay lái thường vướng vào tay lái, người lái xe không thể quay đầu quan sát phía sau dẫn tới khó xử lý khi gặp tình huống bất ngờ.

Cach Chon Ao Mua Phu Hop Chat Luong 3

Hình 3- cách chọn áo mưa phù hợp với xe ga

– Với xe số: sử dụng áo mưa bộ hoặc áo mưa khoác sẽ tiện lợi hơn. Với những ai thường phải di chuyển với quãng đường dài, đi lại thường xuyên thì áo mưa bộ và áo mưa khoác sẽ giúp người điều khiển xe máy dễ dàng quan sát hơn, chủ động và hoạt động dễ dàng trong quá trình lái xe hơn là sử dụng áo mưa cánh rơi.

Cach Chon Ao Mua Phu Hop Chat Luong 4

Hình 4 – cách chọn áo mưa phù hợp với xe số

Tuy nhiên, khi chọn áo mưa cũng cần chú ý đến các tiêu chí: áo không quá dài hoặc quá to so với chiều cao và đặc biệt là chất lượng tốt. Ngoài ra, vấn đề thời trang áo mưa cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Một chiếc áo mưa đẹp, sang trọng và có họa tiết bắt mắt sẽ làm bạn dễ chịu và tự tin hơn khi đi dưới mưa.

Cach Chon Ao Mua Phu Hop Chat Luong 5

Hình 5 – cách chọn áo mưa phù hợp với thời trang

Bảo quản áo mưa như thế nào?

Cách chọn áo mưa có thông minh đến thế nào thì để giữ được một chiếc áo mưa bền, có thể sử dụng lâu dài thì cần phải biết bảo quản áo mưa đúng cách. Dưới đây là cách bảo quản áo mưa cơ bản ai cũng nên biết:

– Nên giặt khi mới mua áo mưa: Nhiều sản phẩm áo mưa có chất phoocmon, đây là một chất hóa học độc hại chính vì vậy, để an toàn thì nên giặt một lượt thật sạch khi mua về sau đó mới sử dụng.

– Bảo quản sau mỗi lần sử dụng: Sau mỗi lần dùng áo mưa cần được giặt sạch và phơi khô. Do áo mưa làm từ chất liệu không thấm hút, chống thấm nên các chất bẩn rất dễ đọng lại sau mỗi lần sử dụng. Đây là điều kiện để các vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến các bệnh dị ứng, viêm da, nhiễm da, lở loét,… vì vây, sau khi sử dụng nên giặt sạch, sau đó phơi cho áo mưa ráo nước. Không nên phơi ngoài nắng sẽ làm áo mưa không được bền.

Cách chọn áo mưa có chất liệu tốt, kiểu dáng đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì khách hàng có thể liên hệ tới CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀN CHÂU LONG.

Tin liên quan