Cách lựa chọn áo mưa chất lượng?

Áo mưa chất lượng luôn là sản phẩm không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Thay vì sử dụng những loại áo mưa rẻ tiền, kém chất lượng và phải thay đổi thường xuyên thì chọn cho mình một chiếc áo mưa chất lượng, để sẵn trong cốp xe sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, với thị trường áo mưa đa dạng như hiện nay thì làm thế nào để chọn được một chiếc áo mưa chất lượng là điều thắc mắc của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với khách hàng một số cách lựa chọn áo mưa chất lượng.

Chọn nguyên liệu sản xuất áo

Nhiều người có thể dễ nhận ra áo mưa được sản xuất bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu sản xuất áo mưa nào là đảm bảo an toàn cho người sử dụng, có độ bền cao thì không phải ai cũng có thể nhận ra mà thường phải qua vài lần sử dụng mới có thể nhận biết được.

Áo mưa thường được sản xuất bằng những nguyên liệu sau:

Áo mưa sản xuất bằng nguyên liệu PE: Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với hàng áo mưa tiện lợi, dùng 1 lần. Những dòng áo mưa sản xuất chỉ dùng 1 lần, độ bền thấp và không có khả năng chống nước cao được sản xuất bằng nguyên liệu này.

Áo mưa làm bằng nguyên liệu PVC: hầu hết hiện nay đa số người tiêu dùng đang sử dụng áo mưa làm bằng nguyên liệu PVC (nhựa). Dù trong những lần sử dụng lần đầu loại áo mưa này có mùi nhựa nặng nhưng bởi thiết kế về kiểu dáng đa dạng, giá cả hợp lý nên phù hợp với tài chính của nhiều người tiêu dùng.

Cach Lua Chon Ao Mua Chat Luong 1

Áo mưa chất lượng làm bằng nguyên liệu PVC

Áo mưa sản xuất bằng nguyên liệu vải tráng: Loại nguyên liệu này gồm 2 dòng vải chính đó là Polyester tráng PVC và vải Polyester tráng PU. Đối với những nhà chuyên sản xuất áo mưa, thì đây là một trong những loại nguyên liệu sản xuất áo mưa mới nhất trên thị trường. Nhưng sau khi đưa vào sử dụng thì loại nguyên liệu này khá được người tiêu dùng ưa chuộng và hiện tại cũng được sử dụng khá phổ biến.

Áo mưa sản xuất bằng nguyên liệu EVA: Nhắc đến EVA đây là một trong những loại nguyên liệu làm áo mưa cao cấp nhất và thường được sử dụng cho những sản phẩm áo mưa chuyên xuất khẩu ra nước ngoài.

Áo mưa chất lượng là phải chọn được nguyên liệu sản xuất áo chất lượng như từ các nguyên liệu vải tráng, EVA. Chọn những chiếc áo làm nguyên liệu cao cấp sẽ có nhiều ưu điểm đó là:

– Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng

– Chống thấm nước tốt

– Độ bền áo cao, không mất nhiều thời gian thay đổi

– Những chiếc áo mưa cao cấp cũng luôn được thiết kế với những kiểu dáng đẹp, gọn và tiện lợi cho người sử dụng

Chọn chất liệu áo mưa

Áo mưa chất lượng bên cạnh tiêu chí quan trọng là nguyên liệu làm áo chất lượng thì luôn đi kèm với chất liệu áo mưa trong quá trình sử dụng. Áo mưa có nhiều chất liệu khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn một số chất liệu như sau:

Chất liệu vải nhựa trong: Đối với loại áo mưa này chưa được sử dụng rộng rại tại Việt Nam. Đây là dáng áo mưa thời trang, phù hợp với các bạn trẻ

Chất liệu vải nhựa đục: Hầu hết áo mưa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là loại vải này. Vải nhựa không nhìn xuyên qua được tạo cảm giác chống mưa, chống thấm nước trong quá trình sử dụng

Chất liệu vài nhựa hai da: Loại chất liệu này vừa có tính thời trang lại có ưu điểm cho người sử dụng khi đi đêm. Mặt ngoài của loại áo mưa này có nhiều màu khác nhau, giúp các phương tiện tham gia giao thông dễ nhận diện. Mặt trong có màu nhũ bạc tạo sự phản quang cho phương tiện còn lại khi di chuyển trong đêm, tránh gây tai nạn

Chất liệu áo mưa cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng của áo mưa.

Chọn kiểu dáng áo mưa phù hợp

Áo mưa chất lượng không chỉ xét trên nguyên liệu và chất liệu sản xuất áo mà còn đánh giá trên kiểu dáng, độ dày áo có phù hợp với đối tượng sử dụng hay không. Một chiếc áo mưa quá nặng, quá rộng hoặc quá nhẹ, không cân đối với cơ thể người mặc sẽ gây rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng và không đảm bảo an toàn.

Vì vậy, muốn chọn áo mưa chất lượng phải chú ý thêm 2 yếu tố:

Độ dày vải áo mưa: với mỗi loại chất liệu vải lại có độ dày khác nhau, tùy thuộc vào cân nặng của người dùng mà lựa chọn những chất liệu vải có độ dày phù hợp

+) nhựa trong: 0,11 – 0.12 – 0.15 – 0.22 mm

+) nhựa đục: 0.11 – 0.12 – 0.15 – 0.17- 0.22 mm

+) nhựa hai da: 0.17mm

Kiểu dáng áo mưa: Áo mưa có nhiều kiểu dáng khác nhau như: liền thân, dáng choàng, cánh dơi, xẻ cánh, bộ quần áo rời… tùy thuộc vào mức độ sử dụng ít, nhiều khi sử dụng hoặc phụ thuộc vào công việc của người mua mà nên chọn dáng áo phù hợp. Với những ai hay đi đường dài, di chuyển cần sự năng động thì nên chọn bộ quần áo rời… còn với dân văn phòng, nên chọn những bộ dáng choàng…

Cach Lua Chon Ao Mua Chat Luong 2

Áo mưa chất lượng kiểu dáng áo bộ rời

Mua áo mưa ở những địa chỉ chính hãng

Áo mưa chất lượng thì cần tìm địa chỉ uy tín, chất lượng để mua. Các vải nhựa khác không in logo hay thương hiệu gì thường không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng vải kém hơn các loại vải nhựa có thương hiệu. Một trong những địa chỉ bán áo mưa chính hãng, uy tín tại Hà Nội đó là CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀN CHÂU LONG.

Tin liên quan