Cách sử dụng áo mưa chuẩn nhất hiện nay

Áo mưa cũng giống các đồ dùng khác, nếu trong và sau quá trình sử dụng không đúng cách, không biết bảo quản thì độ bền của áo mưa cũng sẽ giảm sút nhanh chóng và bạn lại phải tốn tiền đầu tư chiếc áo mưa khác. Bài viết dưới đây xin gợi ý cho khách hàng cách sử dụng áo mưa chuẩn nhất hiện nay.

Chọn áo mưa chất lượng tốt

Nếu như bạn muốn thay đổi 1 chiếc áo mưa khác thì bạn nên chọn một chiếc áo mưa chất lượng. Điều này rất hữu ích bởi áo mưa chất lượng không chỉ đảm bảo cho sức khỏe của bạn mà còn có độ bền lâu dài, giúp bạn giảm chi phí không phải thường xuyên mua áo mưa.

Một chiếc áo mưa có chất lượng tốt thường có độ chống thấm nước và có độ dẻo nhất định. Hiện nay, chất liệu áo mưa được sử dụng nhiều nhất đó là nhựa PVC, vải nhựa dù,… với chất liệu khác nhau, đặc điểm khác nhau nên thường có giá thành khác nhau.

Người biết cách sử dụng áo mưa trước tiên phải là người biết chọn cho mình một chiếc áo mưa chất lượng.

Cach Su Dung Ao Mua Chuan Nhat Hien Nay 1

Hình 1 – Cách sử dụng áo mưa trước tiên phải chọn áo mưa sản xuất từ chất liệu tốt

Giặt áo mưa sau khi mới mua về

Áo mưa có nhiều kiểu dáng khác nhau như áo mưa 2 đầu cánh dơi; áo mưa bộ đơn, bộ đôi; áo mưa khoác măng tô; áo mưa công an,… tuy nhiên, tùy thuộc theo sở thích, nhu cầu sử dụng mà người mua áo mưa chọn những kiểu dáng phù hợp. Nhưng dù chọn áo mưa kiểu dáng nào thì cách sử dụng áo mưa chuẩn nhất khi mới mua áo mưa về là người sử dụng nên giặt áo mưa. Bởi:

– Áo mưa mới sản xuất thường có mùi nhựa: Những chiếc áo mưa vừa sản xuất xong và được đóng gói cẩn thận rồi vận chuyển ra bán ngoài thị trường thường có mùi nhựa rất nặng. Nhiều người khi sử dụng áo mưa mới thường không giặt, vì vậy khi hít phải mùi nhựa sẽ bị say hoặc có hiện tượng nôn. Đặc biệt là ở trẻ em. Chính vì vậy, nên giặt áo mưa khi mới mua về để làm giảm mùi nhựa từ áo.

– Kiểm tra chất lượng áo mưa: Việc giặt áo mưa cũng là cách để giúp người tiêu dùng kiểm tra chất lượng áo mưa có tốt hay không. Với các sản phẩm áo mưa không có khả năng chống thấm, không có độ dẻo mà giá thành cao thì người sử dụng có quyền đem trả lại hoặc đổi sang sản phẩm áo mưa khác.

Cach Su Dung Ao Mua Chuan Nhat Hien Nay 2

Hình 2 – cách sử dụng áo mưa mới là nên giặt khi mới mua về để giảm bớt mùi nhựa

Bảo quản áo mưa sau mỗi lần sử dụng

áo mưa không thấm nước nên nhiều người có thói quen sau khi sử dụng thường vo áo cho ngay vào cốp hoặc để ở một góc nào đó. Điều này khiến cho áo mưa bị mốc và có mùi hôi, khó chịu, dễ bám vào quần áo.

Cách sử dụng áo mưa tốt nhất là:

– Nếu không có nhiều thời gian: Cần giũ sạch lượng nước còn lại trên áo mưa hoặc lấy khăn khô lau sạch để những bụi bẩn bay đi. Sau đó treo lên móc áo để áo mưa khô thoáng, không tích tụ những vi khuẩn, nấm bệnh gây hại cho sức khỏe,…

– Nếu có nhiều thời gian: Nên giặt sơ qua áo, đặc biệt là lau sạch với nước những phần bùn, bụi dính trên mũ áo, tay áo và vạt áo. Sau đó phơi khô. Chú ý phơi áo mưa ở những nơi không có nắng, nếu phơi nơi có nắng độ bền của vải áo mưa sẽ bị giảm làm áo bị giòn, dễ rách. Không nên đặt vật nặng đè lên áo sẽ làm áo bị nếp gấp, mất thẩm mỹ.

Áo mưa sau một thời gian sử dụng thường có nếp nhăn, để áo mưa không còn nếp thì bạn nên treo áo mưa lên mắc áo, điều này đến hôm sau sẽ làm áo mưa biến mất nếp nhăn nhẹ. Với những nếp nhăn nghiêm trọng thì nên cho áo mưa ngâm vào nước nóng từ 70-80 độ C trong khoảng 1 phút rồi lấy ra, treo lên đến khi áo mưa khô các nếp nhăn sẽ biến mất, áo mưa lại phẳng lì và sạch sẽ.

Chú ý ký hiệu của nhà sản xuất trên áo mưa

Một cách sử dụng áo mưa thông minh nhất đó là chú ý đến các ký hiệu của nhà sản xuất gắn trên áo mưa. Các loại áo mưa từ các hãng nổi tiếng thường có những ký hiệu, lưu ý của nhà sản xuất như:

– Hình dấu chéo trên bàn ủi: không dùng bàn ủi là áo

– Hình chậu nước có ghi 40 độ C : không được giặt máy

– Hình chậu nước có bàn tay : giặt bằng tay

– Hình áo mưa móc vào mắc áo: phơi áo mưa nơi thoáng mát,…

– Hình dấu chéo trên áo mưa vặn xéo: không vắt hay xiết lại

Cach Su Dung Ao Mua Chuan Nhat Hien Nay 3

Hình 3 – cách sử dụng áo mưa được nhận biết từ ký hiệu của nhà sản xuất gắn trên áo để sử dụng đúng cách

Nếu cần mua áo mưa và để biết cách sử dụng áo mưa đúng cách, khách hàng có thể liên hệ tới CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀN CHÂU LONG.

Tin liên quan