Chia sẻ cách chọn và bảo quản áo mưa choàng

Hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều lọai áo mưa khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên phổ biến nhất là 3 kiểu dáng áo mưa sau: áo mưa bộ, áo mưa choàng, áo mưa một lần. Với 3 loại áo mưa kể trên thì áo mưa choàng là loại áo mưa được đa phần người dân Việt lựa chọn bởi sự tiện lợi và chất lượng của nó đem đến.

5 Ly Do Ban Nhat Dinh Chon Ao Mua Canh Doi Vai Du 2

Hình 1_Áo mưa choàng đa dạng về kiểu dáng và chất liệu giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Chọn và bảo quản áo mưa choàng đúng cách

Cách lựa chọn áo mưa choàng chất lượng

Khi lựa chọn áo mưa choàng thì việc đầu tiên bạn cần lựa chọn chính là chất liệu của áo mưa. Trên thị trường hiện nay có 3 loại chất liệu chính làm áo mưa là: tráng nhựa, tráng lụa, tráng mủ cao su.

Trong đó thì chất liệu tráng nhựa là loại phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất bởi chất liệu này khá cứng và dày với nhiều màu sắc đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên áo mưa choàng chất liệu tráng nhựa sau một thời gian dài sẽ bị rộp và ngấm nước. Đặc biệt người dân Việt sử dụng áo mưa thường để trong cốp xe khiến áo mưa hay bị cong, nhăn và chóng hỏng hơn.

Chất liệu thứ 2 là loại tráng lụa. Loại này thì khá đa dạng về màu sắc tuy nhiên lại ít tông màu rực rỡ mà thiên về những tông màu trầm. So với chất liệu tráng nhựa thì loại này tốt hơn nhưng yêu cầu bảo quản cao hơn. Bạn cần giữ gìn cẩn thận, tránh va quệt mạnh để giúp bảo quản lớp tráng lụa tốt hơn.

Chất liệu thứ 3 là loại tráng mủ cao su đây là loại tốt nhất bởi vải bền, có khả năng chống nước tốt. Ao mua choang tráng mủ cao su là loại được các nhà máy xuất khẩu đi nước ngoài do đó giá thành khá cao. Ưu điểm lớn nhất của loại áo mưa choàng tráng mủ cao su là chống gió, chống mưa, chống thấm. Lớp tráng cao su bền không dễ bị xước và bong chóc khi va quệt.

Nói chung khi bạn lựa chọn mua áo mưa choàng bạn nên sờ mặt vải. Nếu mặt vải mềm, mịn, có độ đanh, độ tuột nước tốt thì đây là loại áo mưa tốt.

Ngoài yếu tố chất liệu thì khi chọn áo mưa choàng bạn cần chú ý đến đường may, mép gấp nối của áo mưa. Nên lựa chọn áo mưa có đường may sắc sảo, các mối dán chắc chắn và khít, mực in trên áo rõ ràng không bị bong chóc, bao bì được đóng gói cẩn thận.

Dich Vu Dat In Ao Mua Khai Hoan 1

Hình 2_ Nên lựa chọn áo mưa choàng chất lượng, tuổi thọ cao, giá thành hợp lý

Giá thành cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm. “ Tiền nào, của ấy” chính vì thế bạn không nên lựa chọn những mẫu áo mưa choàng giá quá rẻ. Bởi những loại đó thường rất nhanh hỏng, dễ rách và bong choc lớp tráng, dễ thấm nước mặc lại bí bách. Khi đó bạn sẽ rơi vào tình trạng “Tiền mất, tật mang”. Bạn sẽ lại mất một khoản chi phí khác để mua mới. Chính vì thế bạn nên lựa chọn áo mưa choàng chất lượng để sử dụng lâu dài giúp bạn tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian và công sức.

Cách bảo quản áo mưa choàng đúng cách

Để duy trì độ bền của áo mưa choàng nói riêng và các loại áo mưa khác nói chung bạn cần bảo quản áo mưa đúng cách.

– Sau khi đi mưa về bạn nên vẩy sạch nước trên áo mưa, treo khô rồi mới gấp cất đi. Khi cất không nên dùng vật nặng đè lên áo để giúp áo mưa không bị nhăn và hằn nếp gấp tránh được việc áo mưa bị giòn và bong chóc lớp tráng.

– Nếu áo mưa của bạn xuất hiện những nếp nhăn bạn nên cheo áo mưa lên mắc để các nếp nhăn tự phẳng lại. Nếu áo mưa bị nhăn và gẫy gấp nhiều bạn nên ngâm vào nước nóng khoảng 70-80 độ C trong một phút. Sau đó bạn nhấc ra treo cho róc nước vết nhăn sẽ được cải thiện.

– Nếu áo mưa bị dính bẩn bạn chỉ cần dùng khăn hoặc bàn trải mềm tầm chút xà phòng và lau sạch rồi đem treo cho ráo.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình và gia đình địa chỉ cung cấp áo mưa choàng nói riêng và các loại áo mưa khác nói chung hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Áo mưa Khải Hoàn sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được những mẫu áo mưa chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng với giá thành hợp lý nhất.

Tin liên quan