Cách khử mùi áo mưa và giữ áo mưa không bị hôi

0
Cach Giat Ao Mua 1

Cach Giat Ao Mua 1

Đối với quốc gia mà phương tiện di chuyển bằng xe máy là chủ yếu thì đặc biệt vào mùa mưa việc thủ sẵn áo mưa là cực kỳ cần thiết. Nhưng nếu sử dụng áo mưa không chú ý sẽ dẫn đến việc áo mưa bị hôi, khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi và giữ áo mưa không bị hôi.

Tống khứ mùi hôi ở áo mưa

Giặt áo mưa

Bạn dùng xà phòng để giặt áo mưa như bình thường nhưng pha thật loãng, chà nhẹ nhàng để tránh việc làm áo bị rách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lại nước xả quần áo khi vừa giặt đồ xong để khử mùi cho áo mưa.

Nếu như đã giặt xong thì bạn giũ áo mưa nhiều lần, không cần vò, rồi mang đi phơi. Áo mưa rũ nước xong sẽ sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa.

Cach Giat Ao Mua 1

Chanh

Áo mưa sau khi đi mưa về nếu như bạn không phơi lên để nước mưa rũ xuống thì áo mưa vẫn còn dính nước sẽ khiến cho áo bị thâm, đen, mùi hôi, có những vết mốc màu trắng rất khó chịu. Chanh chính là giải pháp cho lúc này.

Bạn chỉ cần sử dụng lát chanh hay nước cốt chanh thấm vào khăn giấy, khăn mềm chà lên những nơi bị thâm rồi đem phơi nắng cho khô. Sau đó bạn giặt xả bằng nước sạch rồi đem phơi ở nơi thoáng mát, để khô tự nhiên là những vết thâm, đen, mùi hôi sẽ không còn nữa.

Giấm

Khi bạn để áo mưa lâu ngày, áo mưa có thể bị mốc đi kèm mùi hôi khó chịu thì ngay lúc này bạn dùng một miếng vải mềm, thấm ít giấm rồi lau qua, phần mốc có mùi khó chịu sẽ sạch ngay. Sau đó xả sạch lại và phơi lên để áo mưa có thời gian rũ nước.

Meo Hay De Tay Sach Vet Ban Tren Ao Mua 3

Bảo quản và giữ gìn để áo mưa không bị hôi

Nếu không có thời gian để giặt sạch áo mưa sau khi đi mưa về thì đừng vội treo áo lên hong khô mà hãy nhúng áo lên xuống qua nước một cách mạnh tay để cát bám hay bụi bẩn trôi sạch một phần, sau đó phơi áo lên.

Bạn không cần vắt sạch nước hay phơi áo mưa ngoài nắng, chỉ cần treo vào móc, để ở một nơi thật thoáng, có gió, áo sẽ tự rũ nước và khô mà không bị nhăn nhúm.

Xếp lại cẩn thận và gấp thật ngay ngắn khi áo mưa khô, lúc này chiếc áo sẽ gọn gàng, cũng ít bị nhăn hơn.

Trên đây là cách khử mùi và giữ, bảo quản cho áo mưa không bị hôi, mốc. Hy vọng với những cách trên sẽ giúp cho bạn “tống khứ” mùi khôi cho áo mưa để không còn phải bị ám ảnh bởi mùi hôi khi phải mặc đi mưa nữa. Chúc bạn thành công nhé!

Form liên hệ đặt hàng