Bỏ túi 5 bí quyết may áo mưa chất lượng

Áo mưa là một trong những vật dụng thiết yếu không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Với nhu cầu ngày càng cao của con người thì việc may áo mưa chất lượng là một đòi hỏi tất yếu. Tuy nhiên, để làm được điều này thì không phải ai cũng biết. Bài viết của aomuakhaihoan.com dưới đây sẽ bật mí cho bạn những yếu tố may áo mưa chất lượng

May theo nhu cầu từng đối tượng khách hàng

Để chọn may áo mưa phù hợp với nhu cầu của khách hàng, chúng ta cần xem đối tượng sử dụng áo mưa là ai? Mục đích dùng áo mưa làm hàng khuyến mãi, quà tặng khách VIP hay dùng cho nhu cầu cá nhân.

Nếu áo dùng để làm hàng khuyến mãi hoặc nhằm mục quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp: Thì chúng ta xem xét sản phẩm này hướng vào đối tượng cao cấp hay phổ thông.

Nếu đối tượng khách hàng là tầng lớp phổ thông thì nên chọn áo mưa chất liệu phổ thông, còn ngược lại nên chọn áo mưa chất liệu cao cấp.

Qua Tang Tu Ao Mua Bo Thoi Trang 2

Chọn may kiểu áo mưa phù hợp

Chúng ta có thể may áo mưa chất lượng với những kiểu dáng như:

– Áo mưa cánh dơi tiêu chuẩn

– Áo mưa cánh dơi có kính một mũ hoặc hai mũ

– Áo mưa bít

– Áo mưa chữ A

– Áo mưa cánh bướm

– Áo mưa măng tô

– Áo mưa bộ

Trong đó, bạn nên lưu ý rằng:

Áo mưa cánh dơi hoặc áo mưa chữ A là kiểu được ưa chuộng, có thể che thêm người đi cùng.

Còn áo mưa bít, áo mưa bộ thì chỉ dùng che mưa cho một người.

Áo mưa măng tô hay cánh bướm thể hiện sự nhẹ nhàng thanh lịch thường dùng cho khách hàng trong ngành mỹ, thời trang, quy cách may phức tạp.

Chọn chất liệu may chất lượng

Vải nhựa PVC

Chúng ta có thể may áo mưa chất lượng bằng vải nhựa PVC dùng làm hàng khuyến mại kèm theo, quảng bá thương hiệu tầm trung cấp. Bạn có thể lựa chọn các loại vải nhựa sau:

Vải nhựa Rạng Đông (Logo RĐ) : Là loại lâu đời, phổ biến và nổi tiếng nhất. Loại vải này đều có độ trơn cao, khả năng giũ sạch nước rất tốt, không có mùi hôi khi bị ẩm. Đặc biệt có độ dai tốt, rất bền với nhiệt và ánh nắng mặt trời, rất khó nhàu rách trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, nhựa Rạng Đông có mùi thơm đặc trưng được bảo hộ độc quyền.

Vải nhựa Lực quán( Logo LQ): Cũng là loại phổ biến sau vải nhựa Rạng Đông và có chất lượng tương đương.

Vải nhựa Huệ Linh( Logo HL): trước đây từng được ưa chuộng bởi chất lượng gần như vải Rạng Đông nhưng gần đây không còn được đánh giá cao như trước.

Ngoài ra còn có các loại như: vải nhựa Phú Lâm ( Logo PL), vải nhựa Tấn Phát ( Logo TP), vải nhựa Á Châu ( Logo AC) hay vải nhựa cơ sở.

Trong đó, vải nhựa cơ sở do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có thương hiệu (không logo in nổi) với giá thành rất rẻ. Vải này thường được sản xuất bằng các loại nhựa tái chế lẫn nhiều tạp chất, tỷ lệ pha bột đá nhiều làm vải có độ nhám cao. Điều này làm cho áo mưa rất khó giũ sạch nước, dễ rách, không bền với nhiệt và thường có mùi hôi rất khó chịu khi dính nước.

Để tránh sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty, chúng ta nên lựa chọn những chất liệu vải nhựa của những đơn vị uy tín, có thương hiệu và đã được thị trường công nhận. Tuyệt đối không nên sử dụng những loại vải nhựa cơ sở không rõ nguồn gốc. Tuy chúng có giá thành thấp nhưng lại rất kém về chất lượng, sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sau này của bạn.

Mau Ao Mua Thoi Trang Hot Nhat 2019 1

Vải dù

May áo mưa chất lượng bằng vải dù cao cấp làm quà tặng nhân viên hay khách hàng VIP. Mặc dù vải này có độ nặng hơn vải nhựa PVC nhưng che mưa tốt hơn. Bạn có thể chọn một trong hai loại:

Vải dù thường(Vải pardersuy, cán keo): là loại truyền thống, được sử dụng phổ biến.

Vải dù siêu nhẹ(Cán PU, nhẹ bằng một nửa vải dù thường): vải này mỏng hơn, nhẹ hơn nhưng lại bền hơn so với vải dù thường.

Vải dù là một sự lựa chọn hợp lý dành cho các thương hiệu mạnh. Chắc chắn, sản phẩm sẽ  tạo ra sự tin cậy, chất lượng như thông điệp thương hiệu uy tín muốn gửi đến người nhận.

Chọn độ dày áo mưa

Để may áo mưa chất lượng, chúng ta cũng cần để ý đến độ dày của chất liệu.

Độ dày tiêu chuẩn của PVC là 0.17 dzem để đảm bảo tính gọn nhẹ, độ bền và giá cả hợp lý. Ngoài ra, còn có loại dày hơn nhưng không cần thiết. Bởi càng dày thì giá thành lại càng cao.

Độ dày vải dù: 0.2 dzem trở lên là hợp lý.

Chúng ta nên chọn chất liệu không quá mỏng cũng không quá dày để vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo giá thành tốt. Áo mưa quá mỏng sẽ dễ bị rách, bị ướt khi gặp trời mưa to. Trong khi đó, áo mưa quá dày nếu khi ra đường gặp rủi ro kẹt vào xe hay vướng xe khác thì sẽ dễ dẫn đến tai nạn.

Ao Mua Bo Mua O Dau 2

Chọn kích thước áo mưa

Kích thước áo mưa là một yếu tố không thể bỏ qua khi may áo mưa chất lượng.

Kích thước phù hợp được tính toán dựa trên chiều cao trung bình của người sử dụng. Nếu quá dài hay quá rộng sẽ dẫn đến sự bất tiện và mất an toàn.

Đối với người dân Việt Nam, kích thước dành cho áo mưa người lớn có thể là : 100 x 120 cm, 100 x 115 cm hoặc 100 x 120 cm tùy vào kiểu áo mưa.  Còn trẻ em, thì lứa tuổi học sinh tiêu học được may với kích thước tiêu chuẩn là 80 x 90 cm, hoặc 70 x 65 cm với những học sinh lớp một, mẫu giáo.

Trên đây là những kinh nghiệm để may áo mưa chất lượng. Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn có thể truy cập website aomuakhaihoan.com để được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tâm nhất. Đây là một trang web chính thức của thương hiệu áo mưa Khải Hoàn – một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Tin liên quan