Chia sẻ cách tẩy mốc ở áo mưa

Mùa mưa bão đang đến gần, chiếc áo mưa của bạn sẽ phải phải tiếp xúc với bụi bẩn và nước mưa thường xuyên. Nhưng nếu không sử dụng và bảo quản áo mưa đúng cách sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và có mùi khó chịu. Vì vậy, bài viết này, Áo mưa Khải Hoàn xin chia sẻ cách tẩy mốc ở áo mưa

Những cách tẩy vết mốc trên áo mưa không nên bỏ qua

Khi áo mưa bị mốc trắng

Mùa mưa kéo dài, bạn không kịp giũ sạch nước còn đọng lại trên áo mưa hoặc phơi chưa khô đã gấp bỏ vào túi thì áo mưa của bạn sẽ có mùi hôi rất khó chịu, đặc biệt là sẽ xuất hiện các vết mốc trắng. Áo mưa của bạn có thể sẽ không thể sạch được nếu giặt bằng bột giặt như quần áo thông thường. Chính vì vậy bạn cần tìm ra phương pháp hiệu quả hơn để làm sạch các vết mốc trắng. Xin chia sẻ với bạn cách tẩy mốc áo mưa đơn giản nhưng hiệu quả cực kì cao đó là sử dụng vải mềm nhúng vào giấm thanh và lau bề mặt những chỗ bị mất. Khi khô bạn sẽ có một chiếc áo mưa sáng bóng như mới.

Chia Se Cach Tay Moc O Ao Mua 1

Sử dụng giấm để làm sạch vết mốc trên áo mưa

Áo mưa bị thâm kim

Nếu áo mưa của bạn gặp phải tình trạng bị thâm kim, bạn dùng giấy ướt hoặc vải mềm, thấm với nước cốt chanh để lau sạch các vết thâm kim. Sau đó đem chúng phơi nắng vài giờ và giặt chúng bằng xà bông, sử dụng nước xả vải xả sạch, cuối cùng đưa chúng phơi ở những nơi khô thoáng. Kết quả bạn cũng sẽ có những chiếc áo mưa sạch như mới.

Khi áo mưa bị dính kẹo cao su

Nếu chiếc áo mưa của bạn không may bị dính kẹo cao su thì cách xử lý tốt nhất là giữu nguyên hiện trường, không cho vào nước hay sử dụng các chất tẩy rửa làm phai màu hoặc hỏng áo mưa. Bạn chỉ cần gấp áo mưa cho gọn vào túi nilon sạch và cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 tiếng bạn lấy ra, miếng kẹo cao su sẽ tự bong ra.

Hoặc nếu nhà bạn không có tủ lạnh, bạn có thế mua đá về và ướp lạnh chúng từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi thì kẹo cao su dính vào áo mưa cũng sẽ tự bong ra, trả lại cho bạn chiếc áo mưa sạch mà không cần sử dụng đến các phương pháp giặt tẩy.

Cách bảo quản áo mưa

Áo mưa sau khi sử dụng cần được giũ sạch nước, treo lên ở những nơi khô ráo, thoáng mát đến khi thật khô mới được được gấp và cho vào túi. Áo mưa khi cất không được đặt dưới các vật nặng vì như vậy thì sẽ tạo thành các nếp gấp, không có cách nào có thể làm phẳng được, áo sẽ rất dễ bị rách khi sử dụng.

Chia Se Cach Tay Moc O Ao Mua 2

Áo mưa sau khi sử dụng cần được treo lên để chống bị nhăn

Khi áo mưa đã có những nếp nhăn nhẹ, bạn nên sử dụng móc để treo áo mưa như quần áo thông thường để các nếp gấp nhẹ tự phẳng trở lại. Nếu như áo mưa có nhiều nếp gẫy gấp, nhăn nhúm nghiêm trọng, bạn cho áo mưa vào nồi nước nóng 70 – 80 độ C, ngâm chúng khoảng 1 phút. Sau đó, lấy chúng ra, treo lên cho nước được giũ sạch và khô hẳn, các vết nhăn trên áo mưa của bạn sẽ hết sạch. Một lưu ý nhỏ là khi ngâm áo mưa vào nước nóng bạn nên dùng tay để kéo căng các vết nhăn, tránh làm áo mưa bị biến dạng.

Áo mưa sau khi giặt hoặc đi mưa về không cần vắt sạch nước hay phải phơi ở những chỗ nhiều nắng vì nó sẽ làm áo mưa nhăn nhúm. Vì vậy, bạn chỉ cần treo áo mưa ở vào móc, treo ở những nơi có gió và thông thoáng áo sẽ tự khô. Lúc áo mưa khô, nếu không sử dụng bạn cần gấp gọn, ngay ngăn theo đúng chiều và cất chúng ở cốp xe để không bị nhăn và có thể lấy ra sử dụng ngay khi trời mưa.

Tin liên quan