Lịch sử hình thành áo mưa

Cuộc sống hiện đại bây giờ, hầu hết mỗi người chúng ta đều trang bị riêng cho bản thân mình một chiếc áo mưa để sử dụng lúc mưa gió. Thật sự thì áo mưa là người bạn thân thiết, người đồng hành che chở cho chúng ta, bảo vệ cho chúng ta khỏi những cơn mưa lớn. Thế nhưng có ai từng để ý hay biết được áo mưa  xuất xứ như thế nào không? Nếu như bạn cảm thấy tò mò về điều này thì hãy cùng Áo mưa Việt tìm hiểu về lịch sử hình thành áo mưa nhé!

Người Ấn Độ  đã có thể làm ra cho mình những bộ quần áo không thấm nước khi đi mưa bằng cách sử dụng chất màu trắng đục (mủ cao su) lấy từ cây cao su.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tạo ra 1 lớp vải chống nước thấm. Loại chống nước thấm đâu tiên do Francois Fresmeau, sau đó tiếp tục được John Syme Scotland phát triển bằng chất liệu vải Gambroon,công ty G . Fox tạo nên chiếc áo mưa. Sinh tại Glasgow, Vương quốc liên hiệp Anh.

Áo mưa Khải Hoàn đa dạng mẫu mã, màu sắc áo mưa trẻ em

Ông Charles Mackintosh là kiến trúc sư và cũng là 1 nghệ sĩ tài ba. Chính ông là người tạo ra chiếc áo đi mưa hiện đại đầu tiên nhờ vào sự kết hợp giữa vải và cao su . Cũng nhờ phát minh đáng giá này mà người Anh gọi tất cả các loại áo đi mưa là Mackingtoshes hoặc Mac. Mà người Mỹ chính là người tạo nên những chiếc áo mưa chất lượng với quá trình Calendering. Từ đây, các sản phẩm Macintosh được cải thiện đáng kể khi vải Mac trở nên mềm dẻo và không thấm nước, kết hợp việc may bằng chỉ có một lớp vải và một lớp cao su, những cải tiến giúp áo mưa nhẹ hơn với áo mưa ban đâu, tuy nhiên vẫn còn nóng khi mặc. Và để khắc phục cảm giác nóng khi mặc vào thì áo mưa đã có nhiều khe hở thông thoáng. Sau những năm sau, đã tạo một bước cải tiến đáng kể trong thiết kế khi áo đi mưa được làm như những chiếc áo khoác ngoài và áo trùm xe đã được giới thiệu ra thị trường. Những chiếc áo mưa ngắn gọn hơn dành cho người lái xe củng ra đời và loại này giống như mẫu áo mưa măng tô ngày nay.

Tới thời gian của những năm 1930, chất liệu Vinyl đã được nghiên cứu ứng dụng trong quân sự rất được ưa chuộng và phổ biến vì đặc tính nhẹ và có thể giặt khô. Tuy nhiên, áo mưa thời này vẫn còn hạn chế là giữ nhiệt chất liệu vải liên tục được áp dụng tới thời này và chất liệu nylon được sử dụng làm vải áo mưa. Sau đó áo mưa được phối hợp giữa các chất liệu tự nhiên và nhân tạo, nên chúng ta đã bắt đầu có những kiểu dáng và màu sắc phong phú, đa dạng, an toàn cho người sử dụng và gọn nhẹ tiện dụng hơn rất nhiều.

Áo mưa Khải Hoàn đa dạng mẫu mã, màu sắc áo mưa người lớn

Trên thị trường bây giờ có thể dễ dàng tìm thấy các kiểu áo mưa truyền thống, áo mưa nylon, áo mưa bộ…Thỏa mãn được tất cả nhu cầu khách hàng.

Thật sự mục đích sử dụng chính là che mưa thì ngày nay chúng ta có thể ứng dụng vào nhiều mục đích hơn.

Tin liên quan