Những lưu ý khi sử dụng áo mưa mà không gây hại cho sức khỏe

Không chỉ có quần áo mới ảnh hưởng đến sức khỏe của người mặc, áo mưa cũng vậy. Nếu như không sử dụng đúng cách, nó sẽ gây ra tác hại rất lớn. Ở những bài trước, chúng tôi đã chia sẻ các mẹo sử dụng để giúp áo mưa lâu bền hơn thì lần này, chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng áo mưa để không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng áo mưa mà không gây hại cho sức khỏe

Sau khi mua áo mưa về cần giặt ngay

Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, vì áo mưa mới mua về, chưa sử dụng vẫn còn rất sạch thì cần gì phải giặt. Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, đi tìm hiểu thì mới biết, trong nhựa sản xuất áo mưa có chất Phoocmon rất độc hại. Nếu ở nồng độ thấp có thể gây ra hiện tượng kích ứng mũi, rộp phồng rác mạc,… Ở nồng độ cao thì sẽ gây ra cảm giác khó thở và buồn nôn.

Mua Ao Mua O Dau Uy Tin Chat Luong 2

Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này, bạn cần giặt áo mưa ngay sau khi mua về. Vừa hạn chế nguy hiểm vừa làm mất mùi khó chịu của áo mưa. Bạn giặt sạch rồi phơi tại nơi thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu có thời gian, bạn có thể giặt áo mưa vài lần rồi hãy mặc.

Mỗi khi sử dụng xong cần phơi khô

Những lần sử dụng xong, thường thì sẽ vắt ngay áo mưa lên xe, rồi cuộn lại bỏ vào cốp vì thế, lần sau bỏ ra sử dụng sẽ thấy mùi khó chịu, thậm chí là ẩm mốc. Thật ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, mỗi lần sử dụng xong bạn phải phơi khô luôn để làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn. Như vậy mới hạn chế tình trạng mắc bệnh từ việc sử dụng áo mưa.

Không mặc áo mưa chung với người khác

Áo mưa cũng là đồ dùng cá nhân vì thế khi mặc đã có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Sử dụng các cách giặt thông thường sẽ không loại bỏ được những mầm bệnh này. Do đó, bạn không nên sử dụng áo mưa chung với người khác để đảm bảo an toàn.

Ngoài các lưu ý trên, bạn cần biết thêm một số lưu ý khác để đảm bảo sức khỏe của mình:

– Hạn chế sử dụng áo mưa  mặc 1 lần vì chất liệu làm áo mưa 1 lần rất độc hại. Trong đó có chất liệu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Áo mưa mặc 1 lần, rất dễ rách nhưng lại rất khó phân hủy, sự tồn tại của nó sẽ ảnh hưởng đến mọi người.

– Không nên sử dụng áo mưa có nhiều màu sặc sỡ, những chiếc áo mưa đã được nhuộm phẩm màu, rất không tốt cho sức khỏe.

Dia Chi Ban Buon Ao Mua Trong Suot Gia Re Nhat 1

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng áo mưa để không gây hại cho sức khỏe. Thực tế có nhiều người rất chủ quan vì nghĩ áo mưa là vật dụng cá nhân, không cần quan tâm quá nhiều. Tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh là có thật, bạn cần có biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của mình.

Tin liên quan