Tiêu chí chọn áo mưa an toàn và chất lượng có thể bạn chưa biết

Bạn thường xuyên tham gia giao thông vào mùa mưa? Bạn muốn sở hữu những chiếc áo mưa chất lượng để đảm bảo sức khỏe? Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn loại nào thì những tiêu chí chọn áo mưa dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu ngay một chiếc áo mưa bền, đẹp và phù hợp với mình nhất.

Đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại áo mưa từ rẻ tiền cho đến đắt tiền. Những loại áo mưa giá quá rẻ, không đảm bảo chất lượng hầu hết đều được làm từ nhựa tái chế, chứa hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh về da như: viêm da, dị ứng…

Tieu Chi Chon Ao Mua

Để đảm bảo an toàn và chất lượng khi chọn áo mưa có chất liệu tốt, bền và đẹp

Vì thế, khi chọn áo mưa, bạn cần quan tâm đến chất chất lượng của sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Độ bền của sản phẩm

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng cần để ý khi chọn áo mưa. Độ bền của chiếc áo mưa được đánh giá qua nhiều yếu tố, từ chất liệu, đường may cho đến đường dán kết nội giữa các phần. Trong đó, yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu là chất liệu của áo mưa. Để biết chất liệu áo mưa có tốt hay không, bạn nên chọn loại mà khi sờ mặt vải có cảm giác mịn và mềm mại, đanh, độ tuột nước. Không kém quan trọng chính là đường may và các đường dán. Một chiếc áo mưa đảm bảo chất lượng và bền đẹp thì các đường may phải chắc chắn, các đường dán phải kết nối được các phần lại với nhau.

Kích thước áo mưa phù hợp với thân hình của bạn

Khi chọn áo đi mưa, một yếu tố bạn cần chú ý nữa là hình dáng, kích thước áo mưa phải phù hợp với thân hình của bạn. Cũng như những bộ quần áo mặc thông thường, tránh tình trạng mua phải áo mưa size quá rộng hoặc size quá chật, khi sử dụng gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu. Chính vì vậy, khi mua áo mưa bạn nên chọn hoặc nhờ tư vấn loại áo mưa có size phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình. Sau đó, hãy mặc thử để đảm bảo nó thực sự vừa thân hình cơ thể mình.

Phù hợp với mục đích, hoàn cảnh sử dụng

Tuy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn sẽ biết mình nên chọn kiểu dáng áo mưa nào phù hợp. Nếu bạn chuẩn bị đi phượt, đi xe máy với quãng đường xa hoặc thường xuyên phải làm việc ngoài trời thì lựa chọn “hoàn hảo” dành cho bạn là tìm đến các địa chỉ cung cấp áo mưa bộ hoặc áo mưa poncho. Còn áo mưa cánh dơi sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho những người thường xuyên phải chở theo người, chở hàng hóa.

Đảm bảo tính thời trang

Dù chỉ là một chiếc áo mưa nhưng khi chọn mua bạn cũng cần để ý đến yếu tố thời trang và thẩm mỹ. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại áo mưa đa dạng về mẫu mã và màu sắc đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tieu Chi Chon Ao Mua An Toan Va Chat Luong 1

Tiêu chí chọn áo mưa cần đảm bảo tính thời trang và phù hợp với mục đích sử dụng

Trên đây là gợi ý các tiêu chí chọn áo mưa giúp bạn chọn được chiếc áo mưa tốt và phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Nếu có nhu cầu tìm cơ sở sản xuất áo mưa tại Hà Nội, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

Tin liên quan