Tiêu chí đánh giá áo mưa chất lượng tốt

Nhu cầu sử dụng áo mưa ngày càng lớn, việc phải thường xuyên thay áo mưa với những sản phẩm chất lượng kém vừa mất thời gian lại tốn kém về tiền bạc. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá áo mưa chất lượng tốt nhất, phục vụ nhu cầu sử dụng của chính mình.

Chất liệu

Áo mưa chất lượng tốt hay không tiêu chí đầu tiên phải xác định đó chính là chất liệu vải làm áo mưa. Hiện nay có 2 loại chất liệu chính đó là:

– Vải dù ( vải tráng nhựa): với ưu điêm vượt trội, bền, đẹp không bốc mùi, không gây độc hại, nên rất được ưa chuộng bởi người dùng,có nhiều loại chất liệu áo mưa nên khi lựa chọn bạn cần lựa chọn những mẫu vải có bề mặt nhẵn, mịn, với các loại vải hoa thì cần chọn những mẫu vải có họa tiết nét, rõ ràng, lựa chọn lớp nhựa tráng bên trong là cực kỳ quan trọng, đảm bảo để nước không thấm qua được, lớp nhựa tráng thường có màu trắng đục, có thể kiểm tra lớp tráng tốt hay không bằng cách cào móng tay lên bề mặt, nếu lớp tráng bị bong hoặc sùi thì không được tốt.

Vải nhựa PVC: một chất liệu không bền, nặng nề, dễ hôi mốc, độc hại khi sản xuất, rất dễ nhiễm độc nếu sản xuất bằng loại nhựa tái chế, tuy nhiên với giá thành rẻ chính vì thế mà áo mưa nhựa hiện  chủ yếu được dùng làm áo mưa quảng cáo với số lượng lớn.

Tieu Chi Danh Gia Ao Mua Chat Luong Tot 1

Tiêu chi đánh giá áo mưa chất lượng tốt là chất liệu phải tốt trước

Dán chống thấm

Một chiếc áo mưa chất lượng tốt có bị thấm nước hay không phần nào thể hiện qua miếng dán chống thấm. Dán chống thấm tốt phải chính xác trên bề mặt các đường may đường ép phải chắc chắn được làm từ nguyên liệu tốt nếu không sẽ bị trầy, bong tróc gây ra ngấm nước. Điều này thể hiện được công nghệ kỹ thuật và quy trình chặt chẽ khi sản xuất áo mưa của doanh nghiệp.

Một chiếc áo mưa khi mới mua và sử dụng đã bị thấm ngay từ lần sử dụng đầu tiên thì có thể khẳng định chất lượng áo mưa kém.

Đường may — Đường ép

Áo mưa chất lượng tốt thì đường may, đường ép phải dày, thẳng và chắc chắn nhất là những phần chịu lực nhiều như nách, háng, cổ… dù vận động mạnh nhưng không có độ đàn hồi, không bị rách.

Với sự phát triển ngày nay yêu cầu không chỉ tốt về chất lượng mà còn đẹp về mẫu mã, áo mưa ngày càng phong phú và đa dạng vì vậy mà đòi hỏi ngày càng cao. Ngoài chức năng là chống mưa, tốt, bền đẹp thì áo mưa cần có tính thẩm mỹ và từng đường may, đường ép cũng thể hiện hình ảnh của chính doanh nghiệp sản xuất áo mưa.

In logo thương hiệu

Áo mưa chất lượng tốt đến đâu nhưng phần in logo thương hiệu nhạt nhòa, không có tính thẩm mỹ thì người tiêu dùng chỉ lướt qua chứ không quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Đặc biệt, tại Việt Nam, công nghệ in ấn trên chất liệu vải áo mưa tại các nhà máy sản xuất áo mưa thủ công chính chủ yếu là công nghệ in, kéo lụa vì thế để có được một logo thương hiệu nổi bật, rõ ràng và hiệu quả trong công cuộc marketing thì cần thiết kế và lựa chọn cho mình sự phối hợp tinh tế giữa màu sắc của chất liệu và màu logo thương hiệu

Đối với doanh nghiệp lựa chọn dòng vải nhựa PVC để sản xuất áo mưa thì cách tốt nhất để đánh bật thương hiệu của mình là in trên nền trắng, với những mẫu áo mưa đa màu sắc phối trắng để in logo rõ nét và đẹp nhất.

Kiểu dáng

Thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu mặc đẹp là đòi hỏi tất yếu của người tiêu dùng, vì vậy, giống như các mặt hàng thời trang khác, áo mưa cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để cho mỗi người dùng lựa chọn phù hợp với sở thích và tiện lợi với mục đích sử dụng.

Tieu Chi Danh Gia Ao Mua Chat Luong Tot 2

Áo mưa chất lượng tốt phải có kiểu dáng phù hợp 

Tuy nhiên, một chiếc áo mưa tốt không chỉ đảm bảo về chất lượng mà phải đẹp về thời trang và với nhiều loại áo mưa khác nhau có những ưu nhược điểm khác nhau mà phù hợp với từng người sử dụng hiện nay như măng tô, cánh dơi, trẻ em, áo mưa bộ…

Để chọn áo mưa chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì khách hàng có thể liên hệ tới CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀN CHÂU LONG theo hotline: 096 44 666 55 – 0944 750 507 để được tư vấn

Tin liên quan