4 nguy hiểm khi sử dụng áo mưa giá rẻ

0
Chia Se Cach Tay Moc O Ao Mua

Mặc những chiếc áo mưa có kiểu dáng không phù hợp dễ dẫn đến ướt người hãy ngã xe và nặng hơn là tai nạn. Điều này bạn có thể nhận thấy ngay tức thì. Nhưng mặc những chiếc áo mưa rẻ tiền chất liệu không an toàn cũng là mối đe dọa lớn đến sức khỏe. Đáng nói hơn mối đe dọa này khá âm thầm lặng lẽ nên vẫn nhiều người chưa ý thức hết. Và còn những mối nguy hiểm nào đến từ một chiếc áo mưa kém chất lượng, không phù hợp.

Viêm nhiễm da khi sử dụng áo mưa nhuộm màu

Rất nhiều người có xu hướng chọn lựa những chiếc áo mưa có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt. Nhưng bạn không biết rằng ẩn chứa trong đó là những mối nguy hiểm. Trong quá trình sản xuất áo mưa rất phức tạp, không thể tránh khỏi việc sử dụng các chất tẩy rửa, nhuộm màu. Khi nhuộm rất nhiều chất không bám chắc vào sợi vải. Chúng có thể dễ dàng thôi nhiễm vào da trong lúc mặc và sẽ ngấm vào cơ thể khi ám mưa mới tiếp xúc với da và gây hại tới sức khỏe.

Sang Trong Tu Su Dung Ao Mua Ben Dep 1

Nhiều mối nguy hại với các chất độc lạ

Thời gian qua báo chí cũng đã đưa tin nhiều về việc chất liệu áo mưa không an toàn. Tiêu biểu như việc phát hiện ra trong áo mưa kém chất lượng chứa hàng loạt chất nguy hiểm như:

– Phoocmon, hóa chất hại não có thể gây bệnh ung thư

– Formaldehyde giúp giữ bền màu dễ gây dị ứng, kích ứng da và nhiều bệnh khác. Nếu ở mức độ nặng chất này có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm

– Phthalates, chất tạo độ linh hoạt, độ dẻo cho sản phẩm có khả năng gây hen suyễn, ung thư

-Trong áo mưa làm từ nhựa PVC không đảm bảo chất lượng có nhiều chất phụ gia độc hại gây nguy hiểm khi thải ra môi trường

Tai nạn khi sử dụng áo mưa không phù hợp

Thực tế trong thời gian qua đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do sử dụng áo mưa không phù hợp. Việc dùng áo mưa quá rộng hay rườm ra dẫn đến việc áo mưa bị quấn vào xe gây ngã hay áo mưa vướng vào vật cản trên đường gây tai nạn… là những vấn đề thường gặp.

Thói quen sử dụng áo mưa

Chúng ta thường có thói quen sử dụng áo mưa mới ngay khi mua về không giặt hay mỗi lần đi về thường không giặt và phơi khô… Những thói quen này khiến chiếc áo mưa thành vật truyền bệnh vì giúp vi khuẩn có nơi trú ngụ và thâm nhập vào có thể khi chúng ta sử dụng áo mưa.

Mach Ban Dia Chi Mua Ao Mua Bo Gia Si 1

Làm thế nào để hạn chế các mối nguy hại từ áo mưa

– Không nên mua áo mưa giá rẻ, áo mưa dùng một lần, áo mưa có màu quá lòe loẹt. Tốt nhất bạn nên chọn áo mưa chất lượng được làm vải dù hay nhựa cao cấp của những thương hiệu uy tín.

-Tốt nhất nên giặt qua áo mưa mới một vài lần trước khi sử dụng. Khi đi mưa về nên giặt và phơi khô để sử dụng cho lần tiếp theo.

Thực ra những mối nguy hại trên chỉ đến từ những chiếc áo mưa kém chất lượng, rẻ tiền. Nếu bạn chú ý chọn những chiếc áo mưa tốt và lưu ý trong quá trình sử dụng thì cũng không cần quá lo lắng về độ an toàn nhé.

Form liên hệ đặt hàng

error: Content is protected !!