Nên chọn áo mưa loại nào để đi đường an toàn nhất

0
1z3aqg5

1z3aqg5

Nhiều người quan tâm nên chọn áo mưa bộ hay áo trong suốt hay loại dài để đi đường an toàn và đảm bảo không bị ướt nhất.

Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được loại áo mưa tốt nhất phù hợp cho nhu cầu của mình và đảm bảo việc đi lại khi trời mưa gió không bị ảnh hưởng, đặc biệt không bị ướt, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Dù bạn đến trường hay đến cơ quan hay đơn giản chỉ mặc đi rút tiền mặt kh có việc cần thì vẫn đều khô ráo, sạch sẽ nhất.

Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều nên thời tiết có mưa là chuyện thường xuyên. Do đó hầu như ai cũng luôn có sẵn áo mưa bộ, hay áo mưa dài trong túi, cốp xe của mình đề phòng khi cần dùng đến có thể sử dụng ngay. Chính việc này rất tiện dụng nếu đang đi đường mà gặp mưa gió bão thì có áo để mặc luôn, không bị ướt, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tranh được những cảm cúm,… đối với cơ thể mình.

Các loại áo mưa hiện có trên thị trường hiện nay

Như một vật dụng, trang phục phổ biến sẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng cao và cầu lớn thì cung cũng sẽ lớn. Nên hiện có rất nhiều loại áo mưa trên thị trường được bán ra.

Phân loại theo nguyên liệu các loại áo mưa

Có nhiều loại áo mưa đồng nghĩa với việc có rất nhiều chất liệu được sử dụng để sản xuất áo mưa và đặc tính nổi bật vẫn luôn phải là chống thấm nước tốt nhất để luôn có thể giữ khô ráo cho người sử dụng.

Nguyên liệu được dùng để sản xuất áo mưa bao gồm các loại như: nhựa PVC (loại được dùng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay); nguyên liệu bằng vải tráng gồm 2 dòng chính là vải Polyester tráng PU và Polyester tráng PVC. Mặc dù mới được đưa vào thị trường nhưng rất được yêu mến bởi tính chống thấm nước cao, dễ sử dụng, mỏng và nhẹ. Bên cạnh đó còn có nguyên liệu E.V.A là loại nguyên liệu để sản xuất áo mưa cao cấp và được dùng nhiều cho xuất khẩu. Một loại nữa là PE, là loại nguyên liệu rẻ nhất nên được dùng để sản xuất các loại áo mưa giá rẻ như áo mưa dùng 1 lần được bán rất nhiều hiện nay ở khắp mọi nơi mà bất cứ khi nào gặp trời mưa bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều người bán sản phẩm này trên các tuyến đường.

Cách phân loại áo mưa theo kiểu dáng

Hiện có các kiểu dáng áo mưa như áo xẻ cạnh có tay loại 1 mũ hoặc 2 mũ; kiểu áo choàng liền thân có thay nhưng chỉ có 1 mũ; hay kiểu áo choàng cánh dơi, thiết kế không có tay nhưng có bóng kính đèn thì có cả loại 1 mũ và 2 mũ để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, kiểu áo bộ với quần và áo riêng rất tiện dụng hay các kiểu áo mưa măng tô, kiểu bướm,…. Đều đang rất phổ biến phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích đa dạng của mọi người.

Chính vì thế, chọn thế nào cho phù hợp?

Chức năng chính của áo mưa là chống thấm nước do đó, hầu hết các loại áo đều có thể đáp ứng tiêu chí này. Tuy nhiên, phụ thuộc vào sở thích của từng người mà chọn loại áo và màu sắc khác nhau cũng như kiểu dáng theo nhu cầu.

Ví dụ nếu bạn khôn có sẵn một chiếc áo mưa thì khi đi trên đường gặp mưa bất chợt bạn có thể mua tạm loại áo mưa dùng 1 lần, loại này rất rẻ chỉ từ 5 – 10 – 15.000 vnđ/ 1 chiếc mà thôi.

1z3aqg5

Có một lần tôi cần tiền gấp nhưng trong lúc trời đang mưa nên không thể ra ngoài rút tiền được. Lúc này thực sự là rất cần mà lại quên không mang theo áo mưa. Lúc làm việc cũng đứng ngồi không yên mà hôm ấy trời mưa to gió lớn vô cùng. Thế rồi có một người bạn cùng phòng với tôi bảo “đằng nào mày ra ngoài kia cũng là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, sao không gọi dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng cho nhanh, đỡ phải đi lại tiết kiệm”.

Cũng trong lúc đó có một đồng nghiệp khác ngỏ ý cho tôi mượn áo mưa để đi ra ngoài rút tiền nhưng lúc này người đồng nghiệp giới thiệu tôi dịch vụ đang kể về tiện ích và anh đã sử dụng dịch vụ này rất nhiều lần từ trước đến nay vừa nhanh chóng, tiện dụng, an toàn và quan trọng nhất là TIẾT KIỆM.

Nếu tôi thường mất đến 6% khi rút tiền mặt tại ATM cho thẻ tín dụng Vietcombank của mình tại Hà Nội nơi tôi làm việc thì anh bạn tôi kể anh ấy chỉ mất từ 1,4%/ số tiền cần rút khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng dù tại Hà Nội, Tp Hồ chí Minh hay kể cả Đà Nẵng trong những lần anh đi công tác cho thẻ Vietinbank và có lần là Sacombank của mình.

Đến đây tôi mới thấy tiếc vì sao mình không biết đến dịch vụ này sớm hơn nữa để vừa tiết kiệm được thời gian lại có thể TIẾT KIỆM TIỀN CHO BẢN THÂN TÔI trong khi mà tôi đang rất cần tiền mặt như vậy. Và mặc dù người đồng nghiệp sau cũng rất thân thiết và nhiệt tình bảo tôi lấy áo mưa của cô ấy mà đi rút thì tôi cũng quyết định không ra ngoài nữa, cảm ơn cô ấy và gọi Dịch vụ do anh bạn giới thiệu.

Quả thật, dịch vụ nhanh và chuyên nghiệp khiến tôi rất bất ngờ. Vì ban đầu tôi nghĩ thế thì tôi vẫn phải đến cơ sở của họ để lấy tiền mặt nhưng khi này tôi lại rất bận và không thể ra ngoài thì họ lại xóa tan ngay lo lắng ấy của tôi bằng việc đến tận cơ quan của tôi để hỗ trợ dịch vụ nhanh nhất. Và 30 phút sau họ có mặt, giúp tôi sở hữu tiền mặt và với mức phí thấp hơn rất nhiều so với mấy lần trước tôi rút tại ATM. Vừa mừng và tôi đã dắt túi ngay cho mình một địa chỉ tốt cho nhu cầu của mình. Và đến nay, có lần thì tôi đến cơ sở, có lần họ đến cơ quan tôi nếu tôi bận không đi được, rất nhanh chóng và chuyên nghiệp, tôi cũng không còn ra ngân hàng hay rút tại ATM nữa vì tôi không muốn mất quá nhiều chi phí cho nó trong khi tôi có thể tiết kiệm nhiều hơn thế rất nhiều.

Bên dịch vụ còn hướng dẫn tôi cách sử dụng vào bảo mật thẻ cũng như các thông số trên thẻ ngân hàng của mình để tránh được những trường hợp rủi do không mong muốn. Đúng là, nếu biết sớm hơn có phải tốt hơn không, đến nay nếu có người bạn nào của tôi còn chưa biết đến dịch vụ này mà kể chuyện với tôi về việc mất quá nhiều phí cho ngân hàng tôi sẽ không ngần ngại mà giới thiệu với họ rằng đến ngay Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng để được hỗ trợ vừa rẻ vừa nhanh, chuyên nghiệp và an toàn.

Tôi chỉ có thẻ từ ngân hàng Vietcombank nhưng bên họ còn hỗ trợ rút tiền từ rất cả các ngân hàng như: Agribank, ANZ, ACB, BIDV,  Techcombank, VPBank, BIDV, sacombank, Viettinbank, ACB, Tienphongbank, HSBC, ANZ…. Và cả rút tiền mặt từ thẻ amex tại rất nhiều thành phố và tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh, Quảng Ninh,… giúp nhiều người tiết kiệm và chi tiêu tiền mặt khi cần thiết thuận lợi và an toàn hơn.

Cuối cùng, đến hôm nay tôi đã không quên việc luôn để một chiếc áo mưa trong cốp xe của mình để phòng khi trời mưa bão bất thường để có thể dùng ngay khi cần. Nhưng tuyệt nhiên khi cần rút tiền mặt dù trời nắng đẹp hay mát mẻ tôi cũng không ra ATM để rút nữa.

Sưu tầm

Form liên hệ đặt hàng