Mẹo hay tẩy sạch các vết bẩn trên áo mưa

0
Cach Giat Ao Mua 1

Cach Giat Ao Mua 1

Áo mưa cũng như quần áo mặc thường ngày trong quá trình sử dụng sẽ xuất hiện các vết bẩn cứng đầu hay những vết ố mốc. Dù bạn có cố gắng giặt và chà đi chà lại vẫn không sạch đươc. Sau đây là một vài mẹo nhỏ đánh bay các vết bẩn bạn không nên bỏ qua.

Meo Hay De Tay Sach Vet Ban Tren Ao Mua 1

Dùng nước cốt chanh tẩy thâm úa

Nếu chúng ta gấp cất áo mưa khi nó vẫn còn chưa khô hay sử dụng trong nhiều ngày liền thì hay gặp hiện tượng xuất hiện các vệt thâm đen úa màu rất mất thẩm mỹ. Lúc này bạn dùng nước cốt chanh tươi thấm lên áo mưa rồi mang nó ra phơi nắng nhẹ vài giờ.

Phơi xong bạn giặt lại áo mưa với xà bông là áo lại sáng bóng, mới tinh, không chỉ vết thâm mà các vết bẩn khác đều bị đánh bật.

Meo Hay De Tay Sach Vet Ban Tren Ao Mua 2

Dùng giấm thanh để tẩy mốc trắng

Áo mưa nếu chưa phơi khô đã gập cất dễ xuất hiện mốc. Lúc này bạn hãy dùng miếng vải mềm nhúng vào giấm thanh sau đó lau lên những chỗ mốc. Cách này sẽ đánh tan các vết mốc trắng thậm chí là mốc đen. Sau đó bạn giũ qua nước lạnh và phơi áo mưa ở nơi râm thoáng, tránh ánh nắng.

Làm gì khi áo mưa nhăn nheo

Nếu nhăn nhẹ bạn hãy nhúng chúng qua một chậu nước to, giũ mạnh rồi treo áo mưa lên móc để khô từ từ những vết nhăn sẽ tự mất.

Nếu áo mưa nhăn nhúm nghiêm trọng bạn hãy ngâm trong một chậu nước nóng khoảng 70-80 độ trong vòng một phút. Bạn lấy ra dùng tay kéo nhẹ nhàng cho vết nhăn thẳng ra. Sau đó treo áo lên móc phơi là nó sẽ phẳng phiu trở lại như mới.

Meo Hay De Tay Sach Vet Ban Tren Ao Mua 3

Xử lý khi áo mưa bị dính kẹo cao su

Gặp trường hợp này nhiều người thường bó tay. Thế nhưng lại có một cách rất đơn giản để bạn vận dụng. Hãy bọc áo mưa vào một túi nilong thật kín. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau khoảng 1 h lấy ra bạn sẽ thấy điều kỳ diệu, miếng kẹo cao su sẽ tự nhả ra mà không cần làm gì. Nếu không muốn bỏ tủ lạnh bạn có thể ướp đã vẫn có hiệu quả tương tự nhé.

Ngoài những mẹo trên thì bạn hãy nhớ một số nguyên tắc bất di bất dịch khi sử dụng áo mưa:

– Áo mưa khi sử dụng cần giặt sạch sau đó phơi thật khô ráo mới gấp cất.

– Khi gấp không đè vật nặng lên tránh những vết hằn làm áo mưa không phẳng được.

– Giặt áo mưa đúng cách nên pha loãng xà phòng giặt xong phơi ở nơi khô thoáng tránh ánh năng trực tiếp.

Trên đây là những mẹo tẩy vết bẩn và bảo quản áo mưa sạch đẹp bền lâu hi vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Form liên hệ đặt hàng

error: Content is protected !!