Mặc áo mưa thế nào để không bị ướt và an toàn khi điều khiển xe?

Mặc áo mưa tưởng ai cũng biết nhưng ít ai biết cách mặc thế nào để tránh bị ướt tối đa và an toàn khi đi xe trên đường. Đọc ngay bài viết này để biết cách mặc áo mưa sao cho đúng nhé.

Hà Nội đã vào mùa mưa to rồi đấy, mọi người khi ra đường đều mang theo một chiếc áo mưa để phòng tránh những cơn mưa to bất chợt ùa đến.

Tưởng rằng áo mưa sử dụng rất dễ chỉ cần mở ra trùm lên rồi chạy thôi nhưng với cách sử dụng thông thường khiến cho hiệu quả của áo mưa trở nên kém đi. Ví dụ như mặc áo mưa nhưng quần của bạn vẫn bị ướt, cổ áo vẫn bị nước mưa thấm vào. Chưa kể những vấn đề an toàn như tà áo mưa bay làm che mất tầm nhìn hay bị cuốn vào bánh xe máy.

Cho nên để mặc áo mưa làm sao hạn chế ướt nhiều nhất và an toàn nhất không phải ai cũng biết. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này sẽ giúp bạn mặc áo mưa một cách hiệu quả nhất.

 

Để mặc áo mưa hiệu quả bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chùm mũ áo mưa lại

Rất nhiều bạn không trùm mũ áo mưa vì nghĩ nó rất khó chịu, không thoải mái khi đi xe. Nhưng mũ áo mưa lại giúp bảo vệ vùng đầu và cổ của bạn không bị nước mưa chảy vào, từ đó hạn chế làm áo bị ướt rất nhiều.

Cài nút áo mưa

Trên áo mưa luôn có những nút cài, đặc biệt là ở phần tay áo. Hầu hết những người mặc áo mưa lại không quan tâm vấn đề này và thường không cài nút lại. Điều đó khiến áo mưa ở phần này dễ bị gió cuốn khi chạy xe, đồng thời mưa dễ làm ướt phần tay áo của bạn. Đừng vì quá gấp rút mà dành ra vài giây để cài các nút này lại, giúp bảo vệ bạn tránh bị ướt hiệu quả hơn.

Phủ tà áo mưa trên chân

96,69% người dùng áo mưa đều phủ tà áo trước đèn xe máy. Thói quen này khá là tai hại nếu bạn lái xe về đêm vì nó sẽ làm hạn chế tầm hoạt động của đèn xe kéo theo tầm nhìn của người lái cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra khi phủ tà áo lên trước như vậy, việc điều khiển xe cũng khó khăn hơn. Chưa kể đến còn có một khả năng nữa là gió sẽ khiến tà áo bay ngược về che hết hoàn toàn khả năng quan sát dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hãy phủ tà áo trên chân của bạn và cố gắng cho áo mưa che phủ tối đa phần chân khi đi xe. Như vậy, mưa sẽ khó có thể làm ướt quần, hạn chết bùn đất văng lên cũng như không làm cản trở khả năng điều khiển xe và khả năng quan sát của bạn.

Đừng quên tà áo phía sau

Nhiều người đã biết về vấn đề này rồi nhưng mình cũng muốn nhắc một chút. Tà áo mưa phía sau khá dài nên nếu bạn không kiểm soát nó, rất có thể tà áo sẽ bị cuốn vào bánh xe máy đang hoạt động, tai nạn lập tức sẽ xảy ra.

Đừng quên tà áo phía sau mà hãy gấp gọn nó và ngồi lên để tà áo không bị bánh xe cuốn vào hay bị gió thổi ngược lên làm mất tầm nhìn.

Mặc áo mưa tưởng rất dễ nhưng rất ít người quan tâm đến những vấn đề trên dẫn đến việc dù mặc áo mưa nhưng quần hay áo vẫn bị ướt. Bên cạnh đó các thói quen hay sai sót của người mặc áo mưa khi tham gia giao thông cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Thông qua bài viết này mong rằng các bạn có thể sử dụng áo mưa của mình đúng cách, hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Nếu muốn mua áo mưa để sử dụng một cách an toàn hãy đến với Áo mưa Khải Hoàn. Liên hệ đặt hàng qua số hotline 096 44 666 55 – 0944 750 507 để có những chiếc áo mưa hoàn hảo nhất.

Tin liên quan