May áo mưa theo quy trình thế nào?

Với đặc trưng là thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa quanh năm cùng với những cơn mưa bất chợt cũng như là bất chợt đi thì việc may áo mưa chính là một loại hình sản xuất kinh doanh vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Áo mưa chính là một trong những vật dụng bất ly thân của không ít người tiêu dùng.

May áo mưa hiện giờ được chia ra nhiều dạng khác nhau: có khi dùng trong việc quảng cáo thương hiệu của rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức, các loại cửa hàng hay các nhà tổ chức sự kiện trong mỗi dịp tổ chức hay kỷ niệm để thực hiện chương trình tặng quà hay tri ân cho khách hàng hay phục vụ cho cá nhu cầu cá nhân…

Nhưng để có thể may áo mưa thì nhiều người có thể lầm tưởng rằng chúng vô cùng đơn giản nhưng ít mà ai hiểu được rằng là khâu sản xuất và kiểm định chất lượng sau khi may áo mưa lai cực kỳ nghiêm ngặt. Và như vậy để bạn có thể hiểu rõ một quy trình may áo mưa một cách hoàn chỉnh nhất thì bạn cần phải biết rằng có rất nhiều công đoạn khác nhau.

Những bước cơ bản nhất trong quy trình may áo mưa quảng cáo theo một yêu cầu số lượng đặt hàng vô cùng lớn:

+ Bước đầu tiên:

Là một trong những bước quan trọng nhất của việc may áo mưa chính là việc lên mẫu thiết kế trước khi đặt may áo mưa quảng cáo theo yêu cầu thì việc thống nhất lại mẫu mã các bản thiết kế dựa trên những yêu cầu mà khách hàng đã cung cấp.

+ Bước thứ hai:

Công đoạn tiếp theo trong quy trình may áo mưa là khi đã chọn xong mẫu vải thích hợp (là vải nhựa hay là vải dù) thì sẽ tiến hành đưa đến cho bộ phận cắt vải để họ có thể cắt thành những tấm vải tùy thuộc vào kích thước của chiếc áo mưa bằng các loại máy cắt chuyên dụng cho việc may áo mưa. Nếu như quy trình sản xuất áo mưa khá lớn thì tuyệt đối không thể nào cắt bằng tay được, phải sử dụng máy để mang lại độ chính xác khá cao cho các đơn hàng.

+ Bước thứ ba:

In các loại họa tiết lên các áo mưa sau khi hoàn tất, thì sau khi quy trình may áo mưa được thực hiện xong thì những tấm vải này sẽ được mang qua cho xưởng in ấn để họ tiếp tục thực hiện những khâu cuối cùng bằng kỹ thuật in lụa kéo trên áo mưa, thì ở đây nhà sản xuất sử dụng loại mực in có chất lượng chuyên dụng để may áo mưa. Nhằm đảm bảo độ chính xác nhất thì các xưởng sản xuất may áo mưa chọn loại in bán thành phẩm có nghĩa sẽ in trên vải các loại áo mưa rồi mới tiến hành may lại các mảnh vải lại với nhau.

+ Bước thứ tư:

Giai đoạn dần dần hoàn thành một quy trình may áo mưa một cách hoàn chỉnh nhất là sau khi tiến hành in ấn các hoạt tiết như hình ảnh, logo, tên hay số điện thoại, địa chỉ của công ty đã đặt may áo mưa và sau khi khô màu in sẽ được chuyển sang tới xưởng may và các công nhân với một tay nghề kinh nghiệm trong nhiều năm với một cái máy may công nghiệp với nền tân tiến.

Trong đó bước nay cần có nhiều áo mưa vô cùng phức tạp và nhiều công đoạn như sau: tiến hành kết cấu thành thân áo mưa, làm tay áo mưa, và tiến hành làm nón hoặc kết nón lại, xỏ dây chuông -> hoàn thành nón một cách hoàn chỉnh -> kết cấu nón lại và tạo nên thân áo mưa, cuối cùng là dập nút để hoàn thành một quy trình may áo mưa hoàn chỉnh.

Không những vậy khi sử dụng máy may một kim, may cuốn hay may hai kim mà còn phải ráp mũ áo lại cho vừa cái áo để chuẩn kích cỡ để gắn lên cổ một cách hoàn chỉnh nhất và khi phải may thêm một đường, nẹp ở một đường may áo để đảm bảo chất lượng và nét thẩm mỹ cho việc may áo mưa.

+ Bước thứ năm:

Là phần ép nhựa lại đường chỉ vừa may bằng cách khâu lại nhằm đảm bảo cho việc bảo vệ áo mưa chống thấm nước một cách có hiệu quả nhất, bởi dù bất kỳ thế nào thì sau khi những đường may dù có nhỏ đến đâu thì nước mưa cũng có thể thấm vào.

+ Bước cuối cùng:

Kiểm tra chất lượng việc may áo mưa và đóng gói lại sản phẩm một cách hoàn chỉnh thì trước khi hoàn tất các công đoạn cần kiểm tra chất lượng những chiếc áo mưa để giảm thiểu hàng có nhằm đạt chất lượng tốt nhất khi giao hàng. Sau đó mới đóng gói lại bao bì trước khi giao đến tay khách hàng.

Tin liên quan