Ưu điểm của các loại áo mưa trùm toàn thân

Áo mưa trùm toàn thân rất được ưa dùng cho những người đi thường xuyên đi học, đi làm bằng xe máy. Với nhiều ưu điểm, nhất là sự tiện lợi, nhanh chóng, đây là kiểu áo mưa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Áo mưa trùm toàn thân là gì?

Áo mưa trùm toàn thân là dạng áo mưa một mảnh, khổ rộng, khi mặc lên người có thể trùm kín toàn thân và cả xe. Thiết kế áo mưa trùm khá đơn giản nhưng tiện dụng.

Áo mưa trùm toàn thân có nhiều loại với kiểu dáng khác nhau. Những điểm chung của dòng sản phẩm này là khi mặc lên người có thể trùm kín toàn thân, giúp người mặc tránh được mưa, chống thấm nước. Với những người sử dụng phương tiện đi lại là xe máy, xe đạp thì không thể thiếu một chiếc áo mưa trùm trong hành trang đi ra ngoài mỗi ngày, nhất là vào mùa mưa.

Các loại áo mưa trùm toàn thân hiện nay

Áo mưa cánh dơi

Uu Diem Cua Cac Loai Ao Mua Trum Toan Than1

Hình 1: Áo mưa trùm toàn thân dạng cánh dơi

Áo mưa trùm toàn thân dạng cánh dơi dùng cho một người có kiểu dáng giống hệt cánh dơi. Áo thiết kế dạng khổ rộng, xòe 2 bên, có thể trùm kín toàn thân và một phần của xe máy. Có thiết kế thêm mũ đội đầu. Sản phẩm thích hợp dùng cho những người thường xuyên đi làm bằng xe máy, di chuyển trên quãng đường không quá xa. Áo mưa cánh dơi cũng có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng người sử dụng. Đây là dạng áo mưa được dùng phổ biến nhất.

Áo mưa đôi

Uu Diem Cua Cac Loai Ao Mua Trum Toan Than2

Hình 2: Áo mưa đôi là loại áo mưa trùm toàn thân được dùng phổ biến hiện nay

Giống áo mưa cánh dơi, áo mưa đôi cũng có thiết kế một khổ liền mảnh, kiểu dáng giống cánh dơi. Nhưng khác ở chỗ, áo mưa này được kéo dài ra phần sau. Thay vì chỉ có 1 mũ thì sản phẩm được thiết kế có 2 chiếc mũ, dùng cho 2 người mặc khi ngồi di chuyển trên xe máy vào ngày mưa.

Đây là dạng áo mưa trùm toàn thân cũng được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Sản xuất dạng áo mưa này người ta thường đặc biệt chú trọng đến vấn đề chất lượng của sản phẩm. Người ta hay dùng chất liệu vải nhựa tráng PVC cao cấp hay vải dù có độ bền cao, dai chắc, phù hợp với điều kiện sử dụng nói chung.

Áo mưa bít không xẻ tà

Uu Diem Cua Cac Loai Ao Mua Trum Toan Than3

Hình 3: Áo mưa trùm toàn thân không xẻ tà

Một loại áo mưa trùm toàn thân nữa phải kể đến là loại áo mưa bít không xẻ tà. Áo mưa bít không xẻ tà dùng cho một người. Loại áo mưa này thường được sản xuất từ chất liệu vải dù hoặc vải dù siêu nhẹ có độ bền cao. Áo không xẻ tà hai bên như các loại áo mưa cánh dơi thông thường. Khi mặc, nó có tác dụng trùm kín toàn thân, không bao trùm lên chiếc xe.

Ưu điểm của áo mưa trùm kín toàn thân

Chống thấm mưa tốt

Ưu điểm lớn nhất của loại áo mưa trùm kín toàn thân là trùm kín người, không hở 2 bên nên không bị nước mưa hắt vào làm ướt người và quần áo. Nhất là khi đi xe máy, áo mưa giúp chùm toàn bộ cơ thể, có mũ đội, người mặc có thể thoải mái vận động, điều khiển xe mà không lo nước mưa có thể làm ướt cơ thể.

Tiện lợi và nhanh chóng

So với áo mưa bộ phải mất thời gian để mặc, cài khóa thì các loại áo mưa trùm kín toàn thân có thể mặc tiện lợi và nhanh hơn nhiều. Những khi gặp cơn mưa bất chợt thì một chiếc áo mưa trùm là cứu cánh hoàn hảo nhất. Bạn chỉ cần bung ra và trùm lên người rất nhanh chóng, gọn gàng, tránh mưa dội xuống đột ngột làm ướt quần áo, đầu tóc. Sử dụng áo mưa trùm giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi. Khi giặt cũng đơn giản, dễ dàng hơn, nhanh khô, dễ gấp gọn để mang theo.

Để mua áo mưa trùm toàn thân với đủ các loại, kiểu dáng, các bạn hãy tham khảo ở địa chỉ này nhé.

Tin liên quan