Ưu điểm của các loại áo mưa trùm toàn thân

Những người thường xuyên di chuyển bằng các phương tiện cần đến áo mưa, chắc chắn không thể thiếu những chiếc áo mưa trùm toàn thân. Sản phẩm này có giá trị cao vì giúp bản thân người sử dụng tránh được những cơn mưa. Hơn thế, áo mưa trùm toàn thần còn có thể che chắn cho người đi cùng. Vì những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm trở nên rất phổ biến.

Thế nào là áo mưa trùm toàn thân?

Đây là dạng áo mưa một mảnh, có kích thước rộng nên che chắn được diện tích lớn. Có thể trùm áo mưa toàn cơ thể và cả phương tiện. Áo mưa trùm có ưu điểm lớn nhưng về mặt thiết kế lại rất đơn giản.

Áo mưa trùm toàn thân có nhiều loại với kiểu dáng khác nhau. Những điểm chung của dòng sản phẩm này là khi mặc lên người có thể trùm kín toàn thân, giúp người mặc tránh được mưa, chống thấm nước. Với những người sử dụng phương tiện đi lại là xe máy, xe đạp thì không thể thiếu một chiếc áo mưa trùm trong hành trang đi ra ngoài mỗi ngày, nhất là vào mùa mưa.

Một số loại áo mưa trùm toàn thân phổ biến

Áo mưa cánh dơi

Uu Diem Cua Cac Loai Ao Mua Trum Toan Than1

Hình 1: Áo mưa trùm toàn thân dạng cánh dơi

Có thể nói áo mưa cánh dơi là loại áo mưa phổ biến nhất trong tất cả các loại áo mưa trùm. Sở dĩ có tên gọi áo mưa cánh dơi là do dáng áo mưa có hai cánh to ở dưới cánh tay. Áo thiết kế với kích thước lớn để che cả người cả xe. Áo có dáng xòe 2 bên và 2 vạt trước sau. Áo mưa cánh dơi được sử dụng khi đi làm đi chơi và di chuyển khoảng cách gần. Hiện nay, áo mưa cánh dơi được thiết kế với nhiều kích thước và màu sắc. Nhược điểm của áo mưa cánh dơi là dễ bị bay tà và mưa vẫn hắt qua vạt áo nếu trời gió to.

Áo mưa 2 người

Uu Diem Cua Cac Loai Ao Mua Trum Toan Than2

Hình 2: Áo mưa đôi là loại áo mưa trùm toàn thân được dùng phổ biến hiện nay

Áo mưa 2 người hay còn gọi là áo mưa đôi cũng là một loại áo mưa cánh dơi. Áo mưa loại này có thêm một chiếc mũ để sử dụng cho một người nữa. Áo mưa đôi có kích thước rất rộng vì phải để che chắn cho cả 2 người. Vạt áo đằng sau dài hơn vạt đằng trước một chút vì vạt sau phải che được cả phần lưng của người ngồi sau.

Ngày càng nhiều người trang bị áo mưa đôi để tiện sử dụng. Thay vì mua 2 chiếc áo mưa riêng biệt thì chỉ cần mua một chiếc áo mưa là có thể sử dụng được cho 2 người. Sản phẩm áo mưa đôi được các xưởng sản xuất chú trọng đến chất lượng, kích thước và độ chống thấm. Sản phẩm thường có chất liệu vải dù chống thấm cao cấp với nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau.

Áo mưa măng tô, không xẻ tà

Uu Diem Cua Cac Loai Ao Mua Trum Toan Than3

Hình 3: Áo mưa trùm toàn thân không xẻ tà

Áo mưa măng tô hoặc áo mưa trùm không xẻ tà là sản phẩm áo mưa có chiều dài vừa với thân người. Kích thước áo mưa không quá rộng nhưng kín và có thể che toàn thân. Nhưng loại áo mưa này không che được phương tiện di chuyển và chỉ có thể sử dụng cho một người. Loại áo mưa này có tính thời trang hơn so với các loại áo mưa khác, nhưng độ chống nước thì không bằng vì thường sử dụng khuy để cài.

Áo mưa trùm toàn thân có nhiều ưu điểm

Chống thấm nước tốt

Với chất liệu vải tốt như hiện nay thì độ chống thấm của áo mưa gần như tuyệt đối. Áo mưa to rộng và chất liệu vải dù là những yếu tố giúp cho áo mưa trùm chống thấm rất tốt. Khi di chuyển trên đường, áo mưa trùm sẽ giúp cho người sử dụng không bị ướt.

Tiện lợi và nhanh chóng

So với áo mưa bộ phải mất thời gian để mặc, cài khóa thì các loại áo mưa trùm kín toàn thân có thể mặc tiện lợi và nhanh hơn nhiều. Những khi gặp cơn mưa bất chợt thì một chiếc áo mưa trùm là cứu cánh hoàn hảo nhất. Bạn chỉ cần bung ra và trùm lên người rất nhanh chóng, gọn gàng, tránh mưa dội xuống đột ngột làm ướt quần áo, đầu tóc. Sử dụng áo mưa trùm giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi. Khi giặt cũng đơn giản, dễ dàng hơn, nhanh khô, dễ gấp gọn để mang theo.

Để mua áo mưa trùm toàn thân với đủ các loại, kiểu dáng, các bạn hãy tham khảo địa chỉ Áo mưa Khải Hoàn tại website https://aomuakhaihoan.com/.

Tin liên quan